Logo

Văn phòng kiến trúc DANGHOA Architects (DHArchiects) được thành lập năm 2019 với mục tiêu phát triển kiến trúc bản địa hoà cùng thiết kế hiện đại, với nòng cốt là các kiến trúc sư có kinh nghiệm đã từng làm việc hơn 15 năm ở các công ty kiến trúc danh tiếng PTW, VTN Architects, Baumschlarge Eberle…

 • (+84) 988.096.050
 • danghoa@danghoa-architects.com
 • 10 Tràng Tiền Hà Nội - Việt Nam

© 2019 Bản quyền thuộc DANGHOA Architects

17 Monaco Nghi Son Art Squares

 1. AIR – EVELYNE Galynski (Ngợi ca không khí):

Các vết cắt dọc sắp xếp so le tạo sự chuyển động thể hiện tính động của gió, từ đó ngợi ca không khí. Các ghế ngồi lơ lửng theo hình dạng tác phẩm thể hiện tính nhẹ nhàng, người ngồi trên ghế cũng đồng điệu với tác phẩm, tăng tính tương tác của người với tác phẩm.

 

 1. AIR PLANE – MEHMET Ali Uysal (Ngợi ca không khí):

Lấy tác phẩm máy bay và tảng đá làm trung tâm, kết hợp với đường bậc thang kết nối như một đường lượn vòng cong nhẹ nhàng cho máy bay đáp lên tảng đá, cũng là lối đi cho con người tiếp cận tác phẩm. Toàn bộ quảng trường được thiết kế sử dụng tông màu chủ đạo là màu trắng và kính nhằm miêu tả tính trong suốt, nhẹ nhàng, ngợi ca không khí. 

 

 1. FIRE – THO NGUYEN DUC (Ngợi ca lửa):

Dùng hình ảnh và màu sắc của lửa tạo nên sắc đỏ của quảng trường. Lấy tác phẩm làm tâm, các tia lửa hướng vào tác phẩm thể hiện sự lan tỏa của nhiệt, nhằm ngợi ca lửa, một trong những phát minh vĩ đại nhất của con người. Nhắc lại hình tượng đầu người  ở ghế ngồi, mái che, chỗ uống nước,…  để các chi tiết ăn nhập với tác phẩm.

 

 1. EARTH – THO NGUYEN DUC (Ngợi ca đất):

Lặp lại cặp phạm trù dương – âm, trái đất – con người,nam – nữ. Quảng trường tạo thành khối lõm âm, thể hiện tính âm của đất, đối lặp với tính nổi của quả cầu. Tính tĩnh của quảng trường đối lập với con người và các hoạt động thể hiện tính dương. Các cụm ghế ngồi trên quảng trường đồng dạng, như được tách ra, từ ghế trong quả cầu để tạo không gian cho con người tương tác.

 

 1. EXPANSION – PAIGE Bradley (Ngợi ca lửa):

Quảng trường như tờ giấy chịu sức nặng của tác phẩm, nhấn xuống tạo ra các nếp gấp khúc. Những nếp gấp ấy như những vết nứt của núi lửa hay vết đứt gãy địa tầng và từ đó phát ra ánh sáng tương tự tạo hình của tác phẩm. Ánh sáng hướng vào trung tâm tác phẩm dẫn lối cho người tham quan.

 

 1. WATER – THO NGUYEN DUC (Ngợi ca nước):

Với ý nghĩa ngợi ca nước là nguồn sống nuôi dưỡng con người, hồ nước mang dáng dấp và lấy trọn bóng của bức tượng. Cấu trúc hồ là nhưng đường cong khác nhau thể hiện tính biến đổi cũng như mềm mại của nước. Các cụm ghế sỏi lấy hình ảnh từ các hòn sỏi ven sông suối, lấp lánh ánh sáng về đêm. Mái che mang hình dạng của những chiếc lá trôi nổi trên mặt nước.

 

 1. INTENTION – PAIGE Bradley (Ngợi ca lửa):

Đối lập với địa hình dốc núi và quảng trường thiền nước (EAU) mang tính dương, không gian thiền của “Intention” mang tính âm, dẫn đến cấu trúc hình nón ngược  xuất phát từ không gian lõm xuống. Không gian xoáy hướng tâm với những bậc ngồi để con người chiêm nghiệm, bao xung quanh không gian thiền của tác phẩm. Quảng trường được bọc kín để tăng tính tập trung cho tác phẩm ở trung tâm.

 

 1. ILLUMINATION – PAIGE Bradley (Ngợi ca lửa):

Do vị trí nằm ở trục ngã 3 về giao thông, việc nâng quảng trường và tác phẩm lên cao nhằm thể hiện tính chất hướng lên về phía ánh sáng của tác phẩm, cũng là để nâng tính soi rọi của nguồn sáng. Và phần nâng cao cũng là nơi đặt trạm gác bảo vệ  thay vì phải khoét vào vách núi. Quảng trường được thiết kế với lối lên zigzac theo từng cấp, cũng thể hiện vết đứt gãy địa tầng. Ánh sáng dọc theo nét đứt gãy nhằm nhấn mạnh vào chênh lệch cao độ.

 

 1. EAU – EVELYNE Galynski (Ngợi ca nước):

Sử dụng kính hoặc màng nước như cách tạo lập không gian riêng cho thiền định, trùng ý nghĩa với tác phẩm. Màng nước đóng vai trò gột bỏ để con người tiến vào không gian thiền của riêng họ. Ghế ngồi được thiết kế mang hình ảnh của dòng nước chảy, bề mặt ghế phản chiếu cũng như mặt nước tĩnh lặng.

 

 1. FEU – EVELYNE Galynski (Ngợi ca lửa)
  Cấu trúc quảng trường nhấn mạnh những tia ánh sáng / các chùm lửa trên mặt trống, trung tâm của vạn vật và các hoạt động, nhằm ngợi ca ánh sáng của lửa. Đồng thời quảng trường cũng là sàn ngắm cảnh với các cánh sao tỏa ra các hướng xung quanh. Các ghế ngồi tạo hình mang dáng dấp của hoa văn chim lạc trên trống đồng được sắp giữa các cánh sao.

 

 1. ANGEL – MALGORZATA Chodakowska (Ngợi ca nước):

Tạo hình 3 cánh cung của quảng trường giống như cánh sóng tỏa ra khi thiên thần chạm vào mặt nước, ngược lại cũng là hình ảnh cánh nước của thiên thần bao xung quanh tác phẩm. Việc quảng trường bao quanh tác phẩm tạo ra khán đài mà mọi hoạt động đều hướng về phía tác phẩm.

 

 1. TERRE – EVELYNE Galynski (Ngợi ca đất):
  Các cụm đất xung quanh được kéo và nhấc lên, định dạng lại không gian trung tâm cho tác phẩm về đất, tạo thành một công viên nhỏ. Con người có thể nằm, ngồi, thư giãn tự do xung quanh tác phẩm.

 

 1. HALF ARC – MEHMET Ali Uysal (Ngợi ca đất):
  Tác phẩm mang ý nghĩa kết nối. Các dải đất được cắt, uốn lên từ mặt đất tạo hình đồng dạng với tác phẩm không chỉ trở thành chỗ ngồi, nằm, dựa tự do cho con người mà còn là cầu nối giữa người với người, là chỗ chơi đùa, chạy nhảy cho trẻ em.
 1. THE FOUNTAIN – MEHMET Ali Uysal (Ngợi ca nước):
  Do tác phẩm nằm trên hồ, cao và xa đường dẫn, quảng trường nằm vươn ra hồ và là bậc thang dẫn dắt con người đến gần, kết nối và tương tác với tác phẩm. Tác phẩm ngợi ca nước nên quảng trường sử dụng vật liệu phản chiếu giống tính chất phản chiếu của nước.

 

 1. LOTUS BLOSSOM – MALGORZATA Chodakowska (Ngợi ca nước):
  Cây cầu như đợt sóng nằm trên hồ nhân tạo, dẫn lối đến tác phẩm nối với cầu đi bộ, bước đi trên cầu như bước đi trên mặt nước. Hồ nhân tạo có ranh giới rất mỏng , gần như tràn ra mặt hồ tự nhiên, tạo cảm giác xuyên suốt và kết nối mặt nước.
 2. DRESS – MALGORZATA Chodakowska (Ngợi ca nước):

Nét uốn cong của các sàn terrace nằm bên cạnh mặt hồ  vừa thể hiện tính mềm mại của nước, nếp gấp của váy. Đồng thời cũng là quảng trường công viên nơi con người được tự do thư giãn bên cạnh tác phẩm.

 

 1. LAKE HOUSE – MEHMET Ali Uysal (Ngợi ca lửa):

Ngôi nhà trong suốt nằm giữa hồ được tạo hình đơn giản,nên các cụm ghế ngồi, biển tên được đặt xa tác phẩm để đảm bảo sự trong suốt cũng như sử dụng kính tạo cảm giác nhẹ nhàng, tránh ảnh hưởng đến tác phẩm.

Giai đoạn: 
Đang thi công

Năm:
2019

Chủ đầu tư:
Monaco Nghi Son

Loại dự án:
Quy hoạch/ Kiến trúc/ Cảnh quan

Nhập từ khóa và nhấn Enter để tìm kiếm

Shopping Cart