Logo

Văn phòng kiến trúc DANGHOA Architects (DHArchiects) được thành lập năm 2019 với mục tiêu phát triển kiến trúc bản địa hoà cùng thiết kế hiện đại, với nòng cốt là các kiến trúc sư có kinh nghiệm đã từng làm việc hơn 15 năm ở các công ty kiến trúc danh tiếng PTW, VTN Architects, Baumschlarge Eberle…

  • (+84) 988.096.050
  • danghoa@danghoa-architects.com
  • 10 Tràng Tiền Hà Nội - Việt Nam

© 2019 Bản quyền thuộc DANGHOA Architects

GEC Villa

Thổ Hà là một ngôi làng gốm nổi tiếng với văn hóa Quan Họ khá đặc trưng .Với những không gian sinh hoạt cộng đồng đặc trưng bị biến đổi, hoặc biến mất mờ nhạt qua các thời kì phát triển của xã hội.

Bằng giải pháp thiết kế thân thiện, tái quy hoạch một cấu trúc cụm trung tâm dựa trên cấu trúc sẵn có của chùa, cổng làng, sân đình, các không gian mở… Nhóm thiết kế tái tạo một lá phổi xanh mới và mở ra không gian sinh hoạt cộng đồng cho ngôi làng, với mật độ đã quá cao, đạt được các không gian trống cần thiết cho các sự kiện của con người, vốn dĩ đang dần bị thu hẹp.

Bằng cách sử dụng gốm tái chế, vốn là sản phẩm có sẵn hoặc bỏ đi trong quá trình làng nghề, kết hợp với tre, cây leo để tạo nên chất liệu chính trong thiết kế cho các  công trình xây mới. Các vấn đề năng lượng như dùng biogas, tái sử dụng nước mưa.

Giai đoạn: 
Dự thi

Năm:
2009

Giải thưởng:
Giải Nhất Future Arc

Loại dự án:

Dự thi, Thiết kế Quy hoạch/Kiến trúc

Nhập từ khóa và nhấn Enter để tìm kiếm

Shopping Cart